Thế giới

Trộm đột nhập nhà cựu tổng thống Zimbabwe, lấy vali đầy tiền

Ba nghi phạm phải ra hầu tòa với cáo buộc trộm một vali chứa 150.000 USD từ tư dinh của cựu tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Trộm đột nhập nhà cựu tổng thống Zimbabwe, lấy vali đầy tiền
Cựu tổng thống Zimbabwe  Robert Mugabe. Ảnh: Reuters.

Ba tên trộm được cho là đã dùng số tiền mua xe hơi, nhà và con giống sau vụ đột nhập xảy ra trong khoảng thời gian từ 1/12/2018 tới đầu tháng một năm nay, BBC đưa tin. Trong số các nghi phạm có một họ hàng của cựu tổng thống Zimbabwe là Constantia Mugabe. Người phụ nữ này giữ chìa khóa căn nhà của ông Mugabe ở Zvimba, gần thủ đô Harare, nên thông đồng với những người khác để thực hiện vụ trộm.

Các nghi phạm còn lại gồm hai lao công tên Johanne Mapurisa và Saymore Nhetekwa. "Nghi phạm Johanne Mapurisa mua một chiếc xe Toyota Camry cùng một ngôi nhà với giá 20.000 USD sau vụ trộm", công tố viên Teveraishe Zinyemba cho hay. "Nghi phạm Saymore Nhetekwa cũng mua một chiếc xe Honda... và một số con giống, bao gồm gia súc và lợn".

Ba nghi phạm đã được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh. Theo truyền thông châu Âu, vẫn còn một nghi phạm đang lẩn trốn.

Loading...

Ông Mugabe, 94 tuổi, bị phế truất hồi năm 2017 sau 37 năm nắm quyền lãnh đạo ở Zimbabwe. Vợ chồng cựu tổng thống Mugabe được cho là đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trong giời gian ông cầm quyền và có lối sống xa hoa, trong khi kinh tế đất nước lâm vào cảnh khó khăn.

Sau khi bị phế truất, ông Mugabe gặp khó khăn trong việc đi lại và từng phải dành nhiều tháng điều trị tại Singapore. Chưa rõ cựu tổng thống Zimbabwe có ở trong nước vào thời gian xảy ra vụ trộm không.

Theo Vũ Hoàng (VnExpress.net)
Loading...
Loading...