Thể thao

Có tín hiệu mừng, Xuân Trường sẽ không phải chịu cảnh 'siêu dự bị' ở Buriram?

Nhân sự tuyến giữa của Buriram đang khá thiếu và đây là lý do để tin rằng Xuân Trường sẽ được trọng dụng tại CLB Thái Lan.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Hôm nay, Xuân Trường đã chính thức ra mắt CLB Buriram theo dạng cho mượn 1 năm và mang áo số 21. Câu hỏi đang được đặt ra là liệu ngôi sao Tuyên Quang có được trọng dụng, hay lại đóng vai trò "bình hoa" như ở Incheon United và Gangwon FC?

Nhìn vào thành phần đội hình Buriram hiện tại, phần nào có những lý do để tin rằng Trường sẽ có không ít cơ hội thể hiện bản thân.

Tiền vệ đội trưởng của Buriram chơi tiền vệ trung tâm, phụ trách tấn công là Suchao Nutnum năm nay đã 35 tuổi. Một cái tên khác cũng ở vị trí này là Jakkaphan Kaewprom hiện cũng đã 30 tuổi. Trong khi đó, tài năng Thirapak Prueangna mới 17 tuổi và rõ ràng khó lòng so sánh với Xuân Trường.

Loading...

Một cái tên khác ở vị trí này đang được các fan Buriram đặt ra sự so sánh với Xuân Trường là ngoại binh từ Campuchia, Chreng Polroth. Tuy nhiên, tiền vệ 21 tuổi này đang dính chấn thương và so ra cũng kém Xuân Trường về nhiều mặt, từ chuyên môn tới giá trị hình ảnh.

Có tín hiệu mừng, Xuân Trường sẽ không phải chịu cảnh siêu dự bị ở Buriram?
Xuân Trường chính thức ra mắt CLB Buriram.

Có thể thấy, về mặt nhân sự, Xuân Trường sẽ không gặp quá nhiều cạnh tranh tại Buriram, giống trường hợp của Đặng Văn Lâm ở Muangthong United. Nhưng vấn đề vẫn là ở cá nhân Xuân Trường. Nếu được vào sân thi đấu mà không thể thể hiện khả năng, Trường sẽ bị đào thải.

Đây là câu chuyện đã diễn ra tại Incheon United và Gangwon. Thực tế là 2 đội bóng này đều tạo ít nhiều cơ hội cho ngôi sao HAGL nhưng Trường đã không thể lại nhiều dấu ấn. Tất nhiên, môi trường K-League cần nhiều thể lực, tốc độ hơn Thái Lan và khi đó Xuân Trường cũng bị yêu cầu phải chú ý hơn tới phòng ngự, vốn là điểm yếu của tiền vệ Tuyên Quang.

Mọi thứ vẫn chưa rõ ràng ở Buriram nhưng rất có thể CLB này sẽ muốn Xuân Trường phát huy khả năng kiến tạo, phát động tấn công hơn là phòng ngự. Hy vọng ở môi trường mới này, ngôi sao phố Núi sẽ thể hiện được bản thân để vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...
Loading...