Đời sống

Niềm vui của bà mẹ mất trí nhớ sau chục lần con báo có thai

Vì mẹ mất trí nhớ nên cô con gái người Mỹ phải thông báo tin vui nhiều lần. Lần nào, bà cũng vui như một đứa trẻ.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Vì mẹ mất trí nhớ nên cô con gái người Mỹ phải thông báo tin vui nhiều lần. Lần nào, bà cũng vui như một đứa trẻ.

Bà Harmon bị bệnh Alzheimer cách đây gần 10 năm. Bà sống cùng chồng ở North Carolina, còn cô con gái Christine Stone sống ở bang South Carolina. Cứ hai tháng cô lại về thăm bố mẹ một lần.

Khi biết tin mình có thai, Christine vui mừng thông báo với mọi người trong gia đình. Ai cũng biết điều đó, nhưng chỉ riêng mẹ cô quên ngay chỉ sau vài phút.

Vì thế, bất cứ khi nào về thăm mẹ, cô lại phải báo tin này với bà, thậm chí nói đi nói lại trong cùng một lần. Và lần nào cũng vậy, bà tỏ ra rất hạnh phúc, vỗ tay chúc mừng con gái. Cô sẽ sinh em bé vào tháng 10 tới.

Loading...

Christine đã quay video, ghi lại khoảnh khắc những phản ứng của mẹ mỗi khi cô thông báo có bầu. Cô ghép các video lại với nhau thành một đoạn phim ngắn rất xúc động.

"Tôi đã báo tin này với mẹ vô số lần, tôi cũng không nhớ nổi nữa. Tôi muốn ghi lại video để con gái sau này biết bà ngoại đã vui mừng thế nào khi biết có cháu, và để con biết bà đã yêu cháu đến nhường nào. Video cũng giúp tôi lưu lại những phản ứng đáng yêu của mẹ mỗi lần tôi báo tin", chị Christine Stone chia sẻ trên Huffingtonpost.

niem-vui-tram-lan-nhu-mot-cua-ba-me-mat-tri-nho-khi-con-bao-co-thai

Christine và người mẹ bị bệnh mất trí nhớ. Ảnh: Huffingtonpost.

Ban đầu, Christine để video trên tài khoản Facebook ở chế độ riêng tư, nhưng sau đó, cô quyết định để chế độ công khai, như một cách để nâng cao nhận thức của mọi người về bệnh Alzheimer.

Theo M.Miên (VnExpress.net)
Loading...
Tin mới hơn


Loading...