Mạng xã hội

Cả phố túm tụm khi xuất hiện em bé thân khỉ bị bố xích cổ đi ăn xin, tới lúc lột mặt nạ mà kinh hãi hét lên ‘Khủng khiếp quá!’

Cảnh tượng sau khi lột mặt nạ khiến không ai tin nổi vào mắt, thật quá đáng thương!

Hình ảnh này xuất hiện trên đường phố Boyolali, tỉnh Trung Java, Indonesia. Một chú khỉ được chủ nhân của mình đeo mặt nạ để ra phố ăn xin. Chiếc mặt nạ được cắt ra từ con búp bê cũ khiến con vật trông xa chẳng khác gì một đứa trẻ. Sự việc khiến nhiều người vừa xót xa, vừa bất bình.

Xã hội tiến bộ, khoa học kỹ thuật phát triển dường như không làm mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Sự chênh lệch giàu nghèo buộc những người dưới đáy xã hội không còn con đường nào khác ngoài việc xin ăn.
 

khi1-blogtamsuvn

Loading...

Chiếc mặt nạ được cắt ra từ con búp bê cũ khiến con vật trông xa chẳng khác gì một đứa trẻ.
 

khi2-blogtamsuvn

Sự chênh lệch giàu nghèo buộc những người dưới đáy xã hội không còn con đường nào khác ngoài việc xin ăn.
 

khi3-blogtamsuvn
 

Ngoài ra nó còn được huấn luyện để có thể biểu diễn một số trò tiêu khiển khác nhau để có thể xin được tiền từ những người qua đường.

Chú khỉ đuôi dài này là một trong những động vật cần được bảo tồn hiện nay. Bởi vậy bên cạnh một số người tỏ ra thích thú, còn có rất nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình, họ cho rằng người đàn ông này đã có hành động ngược đãi động vật..
 

khi4-blogtamsuvn

Mỗi con vật dù được huấn luyện để giải trí hay kiếm tiền cho con người, đều nên có những khoảng trời riêng và được sống theo tập tính tự nhiên mà nó vốn có.
 

khi5-blogtamsuvn

Nhiều người qua đường chứng kiến sự việc này đều tỏ ra không vui. 
 

khi6-blogtamsuvn

Khi bỏ mặt nạ ra ngoài, nhìn con khỉ mới đáng thương làm sao. 
 

khi7-blogtamsuvn

Chỉ khi được chủ nhân cho phép, còn lại con vật luôn phải đeo mặt nạ cả ngày.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi
Loading...
Loading...