Thể thao

Rào cản khiến thương vụ Pogba rời MU vẫn chưa thông

Pogba đã sẵn sàng rời MU để đầu quân cho Real Madrid, nhưng việc Quỷ đỏ yêu cầu giá chuyển nhượng quá cao khiến cho thương vụ này đang bị đình trệ.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Toàn bộ tâm trí của Pogba đã hướng đến Real Madrid, nơi có HLV Zidane là thần tượng và quan trọng hơn, ở đó Pogba có cơ hội chơi bóng tại Champions League mùa tới cũng như khả năng gặt hái vinh quang trong tương lai gần.

Một nguyên nhân nữa khiến Pogba không thiết tha gắn bó với MU, đó là tiền. Hiện Pogba đang nhận hơn 11 triệu bảng/năm ở Old Trafford. Nhưng do MU không được dự Champions League mùa tới nên mỗi cầu thủ sẽ bị cắt 25% lương.

Rào cản khiến thương vụ Pogba rời MU vẫn chưa thông

Loading...

Như vậy, nếu ở lại đến mùa sau, tiền vệ người Pháp sẽ chỉ bỏ túi có gần 8,3 triệu bảng/năm mà thôi. Mức lương này chắc chắn sẽ khiến một cầu thủ tham lam như Pogba thất vọng.

Đây sẽ là cơ hội cho những đội bóng lắm tiền nhiều của muốn chiêu mộ Pogba ngay mùa Hè này, trong đó đặc biệt là Real Madrid. Đội chủ sân Bernabeu sẵn sàng đáp ứng mức lương ngang ngửa Gareth Bale, lên tới 14,5 triệu bảng/mùa nếu Pogba đồng ý.

Nhưng rào cản lớn nhất trong thương vụ này nằm ở mức giá 160 triệu bảng mà MU yêu cầu để chịu ngồi vào bàn đàm phán. Người đại diện Mino Raiola của Pogba đang không có được mối quan hệ tốt với MU thời gian gần đây và nhiều khả năng sẽ nhân biến động này để nghĩ kế ra đi.

Theo nhiều nguồn tin, BLĐ Real chỉ chấp nhận mức giá khoảng 100 triệu bảng cho tiền vệ người Pháp, cao hơn số tiền mà MU trả cho Juventus vào năm 2016.

Bảo Linh (SHTT)
Loading...
Loading...