Thế giới

Bên trong máy bay Nga bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp

Máy bay rung lắc dữ dội, nhiều người la hét vì hoảng sợ khi chiếc SSJ-100 đáp khẩn cấp xuống đường băng ở ngoại ô thủ đô Moskva, Nga.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Máy bay Nga bốc cháy, ít nhất 41 người thiệt mạng

Đoạn video được quay từ bên trong chiếc Sukhoi Superjet SSJ-100 của hãng hàng không Aeroflot khi máy bay đang hạ cánh khẩn cấp xuống đường băng tại sân bay quốc tế Sheremetyevo ở phía bắc thủ đô Moskva.

Lửa có thể được nhìn thấy trên phần cánh máy bay. Giọng nói của một người đàn ông liên tục kêu gọi bình tĩnh. Đến cuối video, ai đó ra hiệu lệnh cho mọi người đứng lên và chạy tới lối thoát hiểm.

Loading...

Chiếc SSJ-100 gặp trục trặc khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Sheremetyevo, chiều 5/5, gây ra vụ cháy lớn và khiến ít nhất 41 người thiệt mạng. Lúc sự cố xảy ra, máy bay đang trong hành trình tới thành phố Murmansk ở tây bắc Nga, chở theo 78 người, bao gồm 73 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Một video bị rò rỉ cho thấy máy bay dường như bật khỏi đường băng sau cú va chạm rất mạnh, khiến động cơ bốc cháy. Một nguồn tin cho biết công tác sơ tán khỏi máy bay bị trì hoãn bởi nhiều hành khách muốn lấy hành lý trước. Nhà chức trách Nga đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc.

Bên trong máy bay Nga bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp
Khói đen bốc lên dày đặc từ máy bay tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Theo Vũ Hoàng (VnExpress.net)
Loading...
Loading...