Xã hội

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc Đại úy đánh bạn gái nhập viện

Dù chưa nhận được đơn tố cáo, nhưng Công an tỉnh Nghệ An vẫn điều tra dựa vào nội dung đăng tải trên mạng xã hội.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Ngày 5/10, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đại tá Nguyễn Hữu Cầu đã có văn bản chỉ đạo Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) xác minh sự việc nữ sinh viên L.H, người lên Facebook "cầu cứu cư dân mạng" vì bị đại uý L.Đ.M (SN 1984, hiện đang công tác tại Công an TP Vinh) và em gái của đại úy M. hành hung.

Được biết, chị L.H. chưa có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về những nội dung trên. Toàn bộ sự việc chị L.H. chỉ mới phản ánh trên mạng xã hội facebook.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc Đại úy đánh bạn gái nhập viện - Ảnh 1.

Nơi được cho là hiện trường vụ hành hung

Loading...

Mặc dù vậy, nhưng do sự việc đã gây ra dư luận không tốt về hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân, nên Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An vẫn chỉ đạo phòng PC45 xác minh, làm rõ.

"Công an TP Vinh đã có báo cáo ban đầu về kết quả xác minh việc chị L.H viết những nội dung trên mạng xã hội. Song để khách quan, thường vụ đảng uỷ, và lãnh đạo công an tỉnh đã quyết định vào cuộc. Đại uý M. phải có trách nhiệm phối hợp với cơ quan điều tra", đại tá Bùi Nguyên Tiến, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh nói.

Liên quan đến sự việc, sau gần một tuần chữa trị tại bệnh viện đa khoa TP.Vinh, chị L.H. đã được trở về nhà. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện với vết rách ở trán, tuy nhiên không phải khâu. Hiện vết rách đã lành nên bác sĩ cho xuất viện.

Phòng PC45 cũng đã cử điều tra viên làm việc với nạn nhân L.H., đồng thời đề nghị bệnh viện TP.Vinh cung cấp hồ sơ, bệnh án và quá trình điều trị để phục vụ quá trình xác minh, điều tra.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc Đại úy đánh bạn gái nhập viện - Ảnh 2.

Nội dung phản ánh trên facebook. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, chị L.H. đăng tải những hình ảnh gương mặt bị đánh chảy máu và những tin nhắn với đại úy L.M.H đã gây xôn xao dư luận.

"Đại úy L.Đ.M đến chỗ làm của em để đe dọa và lôi em ra khỏi chỗ làm để em gái anh ta đánh! Em bị chảy máu đầu rất nhiều phải đi cấp cứu! Sau khi đánh em xong anh ta còn nhắn tin hăm dọa", facebooker H.L. đăng tải.

Chị này cho hay, sau một thời gian quen biết do không chấp nhận tình yêu của L.Đ.M nên thường xuyên bị M. nhắn tin đe dọa đánh đập. Đi kèm với những hình ảnh cô gái này nhập viện còn là ảnh chụp màn hình những dòng tin nhắn khiến mọi người vô cùng bức xúc.

Tuy nhiên, trao đổi về việc này, Đại tá Nguyễn Phúc Tú, Trưởng Công an TP Vinh cho biết những nội dung đăng tải trên mạng xã hội là sai sự thật. Sự việc xuất phát từ mâu thuẫn trên điện thoại giữa em đại úy M. và cô bạn gái.
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc Đại úy đánh bạn gái nhập viện - Ảnh 3.

Những tin nhắn giữa đại úy và chị L.H

Một ngày sau, tài khoản Facebook của L.H. tiếp tục đăng tải nội dung mới cho rằng kết quả xác minh của công an thành phố là không chính xác. Việc L.H gỡ bài do mẹ của đại uý đến gặp mặt xin bỏ qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chị L.H. đã chủ động xóa toàn bộ ảnh và nội dung của 2 "phản ánh".

Theo lý giải của chị L.H. trên mạng xã hội, việc xóa là "bởi dù gì chuyện cũng xảy ra rồi. Có làm căng lên dù mình thắng cũng chẳng vui vẻ gì, cứ ôm hận thì chỉ khiến mình thêm tổn thương, thêm ấm ức và thêm mệt mỏi thôi".

THEO THỜI ĐẠI
Loading...
Loading...