Đời sống

5 điều kiêng kỵ khi dùng ví tiền, chớ dại mắc phải kẻo quanh năm ngày tháng chịu nghèo nàn

Ví tiền trong phong thủy được coi là vật tích tài nên cần lựa chọn hết sức cẩn thận, tránh vi phạm phải những điều sau đây.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

1. Ví có hình dạng không phù hợp

Ví tiền là một trong những món đồ được coi là "vật bất ly thân" với đa số người. Để phục vụ nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, rất nhiều loại ví với mẫu mã từ đơn giản đến phức tạp được ra đời. Nhiều người cho rằng việc chọn ví chỉ cần phù hợp với sở thích mà quên mất nó liên quan trực tiếp đến tài vận của bản thân. 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, bạn chỉ nên chọn những chiếc ví hình chữ nhật vì nó có thể cân bằng lại nguồn năng lượng mang tới cảm giác an toàn, ổn định cho mọi người. Sự ổn định của hình chữ nhật sẽ giúp ổn định tiền bạc của chủ nhân, ngược lại, ví hình tròn là biểu hiện của vận xấu về đường tài lộc sau này.

Loading...

5 điều kiêng kỵ khi dùng ví tiền, chớ dại mắc phải kẻo quanh năm ngày tháng chịu nghèo nàn

2. Ví quá cầu kì, đặc biệt

Những ví được thiết kế quá cầu kì, đặc biệt sẽ khiến tài vận của chủ nhân không được ổn định nên chẳng được mấy người thích thú. Khi dùng chiếc ví này, nếu diện tích không đủ thì tiền bạc cũng không được phẳng phiu mà sẽ bị nhăn nheo, có nếp gấp gây khó khăn khi làm ăn. 

Kiểu dáng ví nên chọn loại đơn giản là tốt nhất, hoặc có nếp gấp thì cũng cần đều nhau để giữ tiền luôn phẳng phiu. Quan niệm phong thủy cho rằng, tiền trong ví nếu phẳng phiu thì con đường mà tiền bạc đến với bạn cũng bằng phẳng và dễ dàng hơn rất nhiều.

5 điều kiêng kỵ khi dùng ví tiền, chớ dại mắc phải kẻo quanh năm ngày tháng chịu nghèo nàn

3. Ví có màu sắc không phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi màu sắc sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và phù hợp với những đối tượng khác nhau. Thế nên nếu bạn chọn ví sai màu thì có thể chính màu sắc ấy ảnh hưởng tới tiền bạc còn lại của bạn sau mỗi tháng đó.

Cụ thể hơn thì trong ngũ hành, Mộc ứng với màu xanh lục, màu sắc may mắn với tiền bạc, tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển nên khi bạn mua ví màu xanh lục, năng lượng tích cực sẽ kéo đến giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để tăng khoản thu nhập hiện tại. Thủy ứng với màu đen và xanh nước biển, khá thích hợp cho những người làm kinh doanh vì nó là yếu tố cần thiết mang lại sự phát triển, mở rộng.

Tương tự thì màu nâu sẽ tượng trưng cho Thổ, mang tính ổn định về mọi mặt, khá thích hợp với các đối tượng làm công ăn lương, hàng tháng tiết kiệm, công việc không có tính chất mạo hiểm, thay đổi. 

Ngoài ra, tốt nhất hãy tránh xa các màu đỏ, tím, trắng, bạc vì chúng đại diện cho yếu tố Hỏa và Kim. Đây thực sự là hai yếu tố không tốt cho tiền tài vì lửa sẽ đốt vận may tài lộc còn Kim mặc dù tượng trưng cho sự giàu có nhưng bạn không thể tiết kiệm được tiền , làm ra bao nhiêu bạn tiêu bấy nhiêu, không bao giờ dư nổi một xu.

5 điều kiêng kỵ khi dùng ví tiền, chớ dại mắc phải kẻo quanh năm ngày tháng chịu nghèo nàn

4. Ví rỗng

Một trong những điều cấm kị khi dùng ví là để ví rỗng. Ví được xem là “kho bạc” của mỗi người, là vật hút tài lộc. Ví rỗng là dấu hiệu của việc bạn phải sống trong cảnh túng quẫn, suốt ngày thiếu tiền. Vì vậy mà dù có hết tiền thì bạn cũng nên để tiền có mệnh giá lớn một chút trong ví, điều này được xem là có lợi cho phong thủy ví tiền.

5 điều kiêng kỵ khi dùng ví tiền, chớ dại mắc phải kẻo quanh năm ngày tháng chịu nghèo nàn

5. Ví cũ và lộn xộn

Nhiều người có thói quen nhét một cách lộn xộn từ giấy tờ tùy thân, tiền bạc, hóa đơn vào ví rồi gây ra bao nhiêu vận đen cho bản thân mà không biết. Ví tiền cũng giống như một ngôi nhà vậy, cần xếp đặt mọi thứ gọn gàng và có trật tự. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể đổi một chiếc ví mới để thay đổi tài vận. Thường thì 3 năm sẽ là thời gian tối đa mà chiếc ví có thể thu hút tài lộc.

Dung (SHTT)
Loading...
Tin mới hơn


Loading...