Ôtô - Xe máy

Giải đua xe đường nhựa lần đầu tổ chức tại TP.HCM

Yamaha GP 2018 sẽ được tổ chức trên đường đua rải nhựa tại Sân vận động Phú Thọ (TP.HCM) vào ngày 4/2.

Yamaha GP 2018 diễn ra từ 8h đến 15h30 với 6 hệ thi đấu nằm trong 3 giải: Giải mở rộng 150, Giải xe hãng và Giải câu lạc bộ. Đường đua dài 430 m với 10 khúc cua trái - phải đầy thử thách dành cho các VĐV thi tài kỹ thuật cũng như tốc độ.
 

Giai dua xe duong nhua lan dau to chuc tai TP.HCM hinh anh 1
Phối cảnh một góc đường đua Yamaha GP 2018.

Giải mở rộng 150 dành cho các VĐV chuyên nghiệp. Các thí sinh tự sử dụng xe của mình với các loại xe số động cơ tối đa 150cc do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất (Exciter, Jupiter, Sirius). Giải xe hãng dành cho VĐV chuyên nghiệp và bán chuyên, sử dụng xe của ban tổ chức cung cấp (Exciter 150i, Sirius 115i, Janus 125i).

Giải câu lạc bộ dành cho VĐV không chuyên, thành viên các CLB xe Yamaha đã có kinh nghiệm, muốn thử sức. Thí sinh tự chuẩn bị các loại xe do Yamaha Motor Việt Nam sản xuất (xe tay ga, động cơ tối đa 155cc; xe số thông thường, động cơ tối đa 150cc).
 

Loading...

Giai dua xe duong nhua lan dau to chuc tai TP.HCM hinh anh 2
Xe đua Exciter của CLB Quý Chia được “lên đồ” chuẩn bị cho giải đua tại sân nhà.

Các đường đua được trang bị hệ thống chấm điểm tự động RFID và hàng rào hơi để đảm bảo tiêu chí công bằng và an toàn. Hiện đã có 163 VĐV đăng ký, trong đó có 8 VĐV nữ thi đấu Giải xe hãng và giải Giải câu lạc bộ. Thí sinh nhỏ nhất sinh năm 1999 và thí sinh lớn nhất sinh năm 1980. Đa số các thí sinh đến từ các tỉnh thành miền Nam như: TP.HCM, Long An, Bình Dương, An Giang…

Trước ngày diễn ra, các câu lạc bộ đua xe hào hứng chuẩn bị cho giải đấu. CLB Quý Chia Y.Y.Pang Racing Team (quận 11, TP.HCM) cho biết họ sẽ có 3 VĐV chuyên nghiệp thi đấu tại giải Mở Rộng 150i. Các thành viên đang ráo riết tân trang cho các chiếc Exciter 150i để so tài vào cuối tuần này.

Sự kiện cũng diễn ra nhiều hoạt động bên lề đặc sắc như: thi độ xe Exciter & NVX, trưng bày các dòng xe PKL nổi tiếng của Yamaha, trò chơi, hoạt động tư vấn đại lý và nhà tài trợ như HJC, Sakura, Monster Energy…
 

Giai dua xe duong nhua lan dau to chuc tai TP.HCM hinh anh 3
Các mẫu xe sport bike nổi tiếng của Yamaha như R1, R6, R15, R3 và dòng MT series sẽ được trưng bày.
 

Giải do Yamaha Motor Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp - môtô thể thao tổ chức nhằm khuyến khích phong trào thể thao đua xe lành mạnh. Sự kiện cũng tạo ra sân chơi thể hiện đam mê cho các VĐV chuyên nghiệp và không chuyên, không phân biệt nam nữ.

Sự kiện mở cửa miễn phí dành cho tất cả khách tham quan. Khán giả ở xa có thể theo dõi qua livestream trực tiếp trên fanpage Yamaha Motor Việt Nam từ 10h20 ngày 4/2 với cơ hội nhận nhiều quà tặng qua các trò mini game.

Theo Giang Hoàng Nhơn ( Zing)
Loading...
Loading...