Thế giới

Cụ ông 96 tuổi dành một năm cưa đổ cụ bà 85

Hơn 40 năm sống cảnh đơn chiếc, ông Han (Trung Quốc) không ngờ đã yêu bà Wu chỉ trong một buổi gặp.

Bấm play để nghe tin tức bản audio

Ông Han (96 tuổi) và bà Wu (85 tuổi), ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đều mất đi người thương từ khi còn trẻ và sống một mình gần nửa thế kỷ. Con cái và bạn bè đã rất lo lắng về sự cô đơn mà ông bà trải qua.

Đầu năm 2017, họ được con cháu dẫn đến xem mặt. Được gặp bà Wu, ông Han cảm thấy đây là một người phụ nữ tốt và quyết định theo đuổi bà với sự hỗ trợ của con cháu.

Cụ ông 96 tuổi dành một năm cưa đổ cụ bà 85
Cưới nhau gần 5 tháng, ông bà Han mới được chụp ảnh cưới hôm 28/3. Ảnh: China Daily.

Để lấy lòng bà Wu, ông Han đã đập heo đất tặng cho bà một chiếc quạt máy trong mùa hè và hoa hồng vào ngày sinh nhật. Thỉnh thoảng, ông còn gọi điện nói chuyện với bà qua điện thoại. Mến ông Wu, bà Han cũng tặng lại ông một đôi giày thể thao vì sợ ông mang giày da sẽ đau chân, và gợi ý ông nên mang đôi giày bà tặng đến gặp bà.

Loading...

Biết người phụ nữ cũng đã có ý với mình, ông Han định mời bà Wu dọn đến ngôi nhà 130 m2 mình đang ở. Tuy nhiên, bà Wu không muốn, do vậy ông Han đã mua một căn hộ chính sách đối diện nhà bà Wu để có thể gọi nhau dậy vào mỗi sáng và đi ăn cùng nhau.

"Tôi làm trong ngành thiên văn học, bà ấy làm công việc thăm dò dầu khí khi còn trẻ nên chúng tôi có nhiều chủ đề để nói chuyện với nhau mỗi ngày, nói hoài không chán. Điều này làm tôi rất hạnh phúc", ông Han nói.

Vào tháng 11/2018, hai người đã kết hôn, ông Han tặng vợ một chiếc nhẫn kim cương trong lễ cưới của mình. Đây là khoản tiền ông để dành hơn 20 năm và được con cháu cùng trung tâm phúc lợi xã hội hỗ trợ thêm.

"Người cao tuổi cần có nhiều bạn đồng hành cả về thể chất lẫn tình cảm. Nên bằng mọi cách, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều nhất có thể để họ tìm được tình yêu của mình", Zhou Chun, giám đốc trung tâm phúc lợi xã hội Vũ Hán, chia sẻ.

Theo Trọng Nghĩa (VnExpress.net)
Loading...
Loading...