Chuyện lạ

Tỉnh dậy sau một đêm, người dân ngỡ ngàng khi thấy tuyết chuyển hết sang màu xanh

Hiện tượng lạ này xảy ra tại thành phố St Petersburg, nước Nga đã khiến người dân hết sức lo lắng về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Tỉnh dậy sau một đêm, người dân ngỡ ngàng khi thấy tuyết chuyển hết sang màu xanh
 

Theo tờ The Sun đưa tin, người dân thành phố St Petersburg, nước Nga đã vô cùng hoảng mạng khi nhìn thấy những đống tuyết chuyển từ màu trắng sang màu xanh nhạt chỉ sau một đêm.

Hàng nghìn người dân sống tại thành phố đã chia sẻ câu chuyện hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này lên trên mạng xã hội. Đại đa số đều lo lắng vì cho rằng tuyết chuyển sang màu xanh là do một loại hóa chất độc hại nào đó trong khu vực lẫn vào.

Các quan chức cơ quan quản lý khí tượng và môi trường Nga đã tiến hành đưa những mẫu tuyết màu xanh đi xét nghiệm. Theo quan sát ban đầu, đa phần những đống tuyết đều có màu xanh, trong khi một số khác chuyển sang màu tím đậm.
 

Loading...

Tỉnh dậy sau một đêm, người dân ngỡ ngàng khi thấy tuyết chuyển hết sang màu xanh - Ảnh 2.

Những đống tuyết có màu xanh nhạt.
 

Nhiều người cho rằng, tuyết chuyển sang màu xanh là do cobalt - một chất kim loại hoặc methylen xanh - hợp chất được dùng nhiều trong điều trị y học. Phỏng đoán cho rằng, chúng bị rò rỉ hoặc bằng cách nào đó chảy ra từ viện nghiên cứu hóa dược thành phố.

Vào hồi tháng 2/2015, hiện tượng tuyết xanh cũng xảy ra tại thành phố Chelyabinsk - cách xa thành phố St Petersburg tới hơn 2,000km. 

Sau khi điều tra, họ phát hiện ra rằng màu xanh của tuyết là do một chất nhuộm màu thực phẩm được dùng cho những quả trứng Phục Sinh. Chất nhuộm màu này bốc hơi qua ống thông gió nhà máy và lan đi khắp khu vực.

 

Tỉnh dậy sau một đêm, người dân ngỡ ngàng khi thấy tuyết chuyển hết sang màu xanh - Ảnh 3.

Hiện tại, các nhà khoa học đã đưa mẫu tuyết đi xét nghiệm.

 

theo Helino
Loading...


Loading...