Thể thao

Đã đến lúc Trung Quốc phải e sợ sức mạnh của AOE Việt Nam

Với bóng đá, bầu Đức từng bị “hớ” khi nói rằng đã đến lúc người Thái phải sợ ta, sao ta phải sợ Thái. Nhưng với AOE, điều này hoàn toàn đúng nếu thay Thái Lan bằng Trung Quốc.

Thời điểm hiện tại, có rất nhiều lý do để người Trung Quốc phải e sợ sức mạnh của nền AOE Việt Nam. Yếu tố thứ nhất bắt nguồn từ lực lượng rất mỏng của đoàn Trung Quốc khi hành quân sang Việt Nam dự giải Hà Nội Open lần này.

Trong đội hình nước bạn có khá ít game thủ như Sơ Luyến, Lôi Lão Hổ, Chiến Tướng là những gương mặt gạo cội, có nhiều duyên nợ với AOE Việt Nam và đáng được coi là đối thủ xứng tầm với Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh… Trong khi đó, hầu hết những gương mặt còn lại đều không được đánh giá quá cao.

Có thể lấy nội dung solo Shang làm một minh chứng. Ở ngày 28/2, việc rơi vào nhánh đấu khá thuận lợi khiến Tiểu Lâm - game thủ còn khá xa lạ của Trung Quốc đã lọt vào tới bán kết. Thế nhưng, không may cho Tiểu Lâm khi anh lại vấp phải "thần đồng Việt Nam" Chim Sẻ Đi Nắng ở bán kết. Hệ quả là không có bất ngờ nào xảy ra khi game thủ Trung Quốc thất bại chóng vánh với tỷ số 0-4.
 

Loading...

Kết quả hình ảnh cho AOE Hà Nội Open 2017, đoàn Trung Quốc
 

Ở giải AOE Hà Nội Open 2017, đoàn Trung Quốc vắng nhiều hảo thủ, tiêu biểu là bộ đôi Shenlong và Tiểu Thủy Ngư.

So với giải Việt – Trung thì giải Hà Nội Open lần này, trong khi AOE Việt Nam vẫn có những gương mặt tốt nhất thì phía Trung Quốc lại mất đi rất nhiều hảo thủ như Shenlong, Tiểu Thủy Ngư, Đổ Thánh… những ngôi sao giàu kinh nghiệm có khả năng cạnh tranh chức vô địch.

Rõ ràng, nếu xét về lực lượng, AOE Việt Nam tỏ ra đồng đều và mạnh hơn hẳn người Trung Quốc ở hầu hết các nội dung của giải.

Ngoài lực lượng thì hiên nay AOE Việt Nam đã ở tâm thế "cửa trên" cả về thành tích lẫn tâm lý khi phải đối đầu với người Trung Quốc.

Trong quá khứ, các game thủ huyền thoại của Việt Nam của Long Thiếu Gia, Linda, Tiểu Bạch Long, X-Man… và kể cả Chim Sẻ Đi Nắng đều thường xuyên phải nhận thất bại trước người Trung Quốc. 

Đến nỗi, huyền thoại Long Thiếu Gia từng để thua trắng Shenlong tới 0-9 và phải giải nghệ ngay sau đó. Thời điểm đó, việc một game thủ giỏi nhất của Việt Nam đả bại Shenlong, Tiểu Thủy Ngư… ở thể loại Shang dường như là điều không thể.

Thế nhưng trong khoảng 2 năm trở lại đây, cục diện đã thay đổi hoàn toàn khi AOE Việt Nam đã chơi sòng phẳng thậm chí còn lấn át người Trung Quốc. Ở giải Việt – Trung, đoàn Việt Nam giành tới 4 trong tổng số 5 chiếc cúp còn ở giải Việt – Trung 2017, nước bạn cũng chỉ có thể kiếm được 2 chiếc cúp vô địch trong khi Việt Nam là 5.

Đó cũng là lần đầu tiên Chim Sẻ Đi Nắng vô địch solo Shang – thể loại vốn đực coi là độc tôn, bất khả chiến bại của người Trung Quốc.
 

Kết quả hình ảnh cho Chim Sẻ/Bibi đánh trận quá hay trước 2 game thủ Trung Quốc
 

Chim Sẻ Đi Nắng hay Bibi hoàn toàn có thể thi đấu sòng phẳng, thậm chí "cửa trên" so với người Trung Quốc.

Cách đây không lâu, ngay tới trưởng đoàn Thanh Thanh bên phía Trung Quốc đã phải thừa nhận rằng nền AOE Việt Nam đang quá mạnh trong khi phong trào AOE nước bạn lại có dấu hiệu đi xuống. Vị trưởng đoàn này còn bày tỏ lo ngại khi thế hệ Shenlong, Sơ Luyến, Tiểu Thủy Ngư… giải nghệ thì Trung Quốc sẽ không biết lấy ai để làm lớp kế cận.

Trái ngược, AOE Việt Nam lại đang ở vào giai đoạn phát triển rực rỡ nhất. Việc Chim Sẻ Đi Nắng và đồng đội trong clan Game TV nhiều lần thất bại ở các thể loại đánh team (2vs2, 4vs4) đã cho thấy tính cạnh tranh và chất lượng đồng đều giữa các CLB ở AOE Việt Nam.

Rõ ràng, cán cân chênh lệch giữa 2 nền AOE vốn nhiều duyên nợ đã nghiêng hẳn về phía Việt Nam. Thế nên, nếu Sơ Luyến, Lôi Lão Hổ… có e sợ khi phải quyết chiến Chim Sẻ Đi Nắng và các đồng đội thì đó cũng là điều dễ hiểu.

theo Trí Thức Trẻ
Loading...
Loading...