Chuyện lạ

Rùng mình trước những nghi lễ ám ảnh ở Ấn Độ, dùng cả móc nhọn để treo người lên cao

Những hình thức này không khác gì tra tấn, đày đọa con người vào bể khổ khiến nạn nhân phải chịu đau đớn tột cùng.

Xã hội ngày càng hiện đại, cuộc sống ngày một văn minh, thế nhưng trên thế giới vẫn còn những quốc gia lạc hậu với nhiều nghi lễ cổ hủ đầy ám ảnh. Một trong những nơi mà nhiều người dân vẫn còn mê tín và lạc hậu đó chính là đất nước Ấn Độ. Ở nhiều vùng quê tại đất nước này, để làm theo các nghi thức này, họ thậm chí còn liều mạng sống của chính mình.

Chôn trẻ em dưới đất cát

Ở một số nơi tại Ấn Độ, người dân có nghi lễ chôn trẻ em dưới đất cát. Theo quan niệm của người dân địa phương, những đứa trẻ sẽ được chôn dưới 1 hố sâu, lấp đất cát lại đến ngang cổ. Họ sẽ để đứa trẻ ngoài trời suốt 6 giờ đồng hồ trong buổi tối. Người ở đây cho rằng việc làm này sẽ giúp những đứa trẻ tan đi nỗi buồn phiền, cả về thể xác lẫn tâm hồn.
 

Loading...

Hơn 100 em bé bị 'chôn sống' để làm vật hiến tế

Những đứa trẻ bị chôn dưới đất cát qua đêm, theo người dân, nếu chúng chống chọi được với thời tiết, thì về sau sẽ khỏe mạnh
 

 

Đập vỡ trái dừa lên đầu người.

Những tín đồ đi đến ngôi làng nhỏ ở bang Tamil Nadu và bị các linh mục đền thờ đập vỡ những trái dừa lên đầu mình. Tín ngưỡng bắt nguồn từ câu chuyện vào thời kỳ cai trị thuộc địa ở Ấn Độ khi người Anh muốn xây dựng một đường ray xe lửa đi qua ngôi đền và họ nói đùa rằng sẽ thay đổi tuyến đường sắt nếu người dân làng có thể phá vỡ các tảng đá bằng đầu của mình. Theo câu chuyện, người dân làng đã vượt qua được thách thức này bởi vì có 187 hòn đá có hình như trái dừa đã được đào thấy tại đền thờ. Để tỏ lòng tôn kính của mình đối với nữ thần, một số tín đồ thực hiện theo truyền thống này và họ tin rằng điều này mang lại cho họ sức khỏe tốt và may mắn hơn.

Kết quả hình ảnh cho Tamil Nadu và bị các linh mục đền thờ đập vỡ những trái dừa lên đầu
 

Treo người trên những chiếc móc nhọn

Được thực hiện ở bang Kerela, nghi lễ khủng khiếp nhưng lôi cuốn này thực sự là một trong những ví dụ đáng buồn nhất về việc con người bị mê mờ vì mê lạc theo những niềm tin sai lầm. Nghi lễ nhằm tôn vinh một loài chim Thần trong Ấn Độ giáo, một con vật mà Chúa Vishnu đã cưỡi khi Ông dập tắt sự khát máu của nữ thần Kali, sau khi giết chết con quỷ Darika.

Để kiếm cho được những phước lành của nữ thần, một nhóm tín đồ đầu tiên tổ chức một điệu nhảy trong đền thờ, rồi họ treo mình lên như những con đại bàng (Garudas) với lưng trần được móc vào những chiếc cọc tre. Sau đó, những ‘con đại bàng Garuda’ này được mang đi khắp thành phố trong một đám rước ăn mừng.
 


 

Nằm sấp để bò giẫm lên người

Nhìn chung, bò là những con vật được người Indu ở Ấn Độ rất tôn trọng và thờ phụng, nhưng nghi lễ này đã đưa sự tôn trọng đó lên những đỉnh cao kỳ quái. Một ngày sau Lễ hội mùa thu của Ấn giáo, dân làng Bhiadawad ở bang Maharashtra đã trang điểm cho gia súc của mình. Sau đó họ nằm sấp trên mặt đất và để cho những con bò giẫm lên mình. Nghi lễ được thực hiện sau 5 ngày ăn chay bởi vì họ tin rằng những lời cầu nguyện của họ sẽ được thỏa mãn sau nghi lễ.
 


 

Làm đám cưới với động vật để trừ tà

Người Ấn Độ tin vào linh hồn và bói toán, đặc biệt là bói toán dựa vào ngày tháng năm sinh. Có một số câu chuyện về những lễ trừ tà, đe doạ đến mạng sống, nhưng cách thực hiện nghi thức này ở Ấn Độ lại khá buồn cười. Người ta tin rằng một cô gái có tướng tử vi “Sát phu” (Mangal Dosh) sẽ là mối đe dọa đối với mạng sống của chồng mình.

Để giải phóng cô khỏi cái họa này, trước tiên cô gái phải làm đám cưới với một… con chó. Ở nhiều nơi khác nhau tại Ấn Độ, cô gái thậm chí đã kết hôn với một con ếch, một con gà hoặc một cái cây. Nghi lễ này có mục đích trừ tà, đuổi đi tất cả các tà ma ở bên trong người cô gái, đặc biệt là khi cô gái ấy được sinh ra với một dị tật như răng bị biến dạng.
 


 


Đi chân trần trên than hồng nóng đỏ

Đi chân trần trên than hồng nóng đỏ thường được đề cập đến trong 2 cuốn Sử thi tiếng Phạn Mahabharata và Ramayana là cũng như trong một số câu chuyện tôn giáo khác. Nhưng nghi lễ đó đã trở thành hiện thực sống tại lễ hội Theemithi ở bang Tamil Nadu.

Kéo dài hai tháng rưỡi, lễ hội Theemithi là một nghi lễ thờ cúng công chúa Draupadi, vợ của hoàng tử Pandavas trong cuốn Sử thi Mahabharata, sau khi công chúa đi ngang qua một chiếc giường lửa và trở nên tươi tắn, xinh đẹp như một đóa hoa.
 


 

Vũ hội đánh nhau bằng gậy

Lễ hội kỳ lạ này được tổ chức ở quận Kurnool tại bang Andhra Pradesh, là nơi những người đàn ông đánh lẫn nhau bằng gậy. Lễ hội được tổ chức tại đền Devaragattu, nơi đa số những tín đồ đến từ các bang Andhra Pradesh và Karnataka. Rất may, cảnh sát và nhân viên y tế luôn có mặt để theo dõi lễ hội kỳ lạ này.
 

Người ta tự hỏi ý nghĩa và giá trị truyền thống của những nghi thức như thế này là gì khi nó không mang lại hạnh phúc mà thay vào đó chỉ là những tiếng rên rỉ vì đau đớn?

Nguồn: Wittyfeed

Theo Hải Linh/ Theo Thethaovaxahoi
Loading...


Loading...