Mạng xã hội

Suýt tông phải cô gái, thanh niên hợm hĩnh ném cọc 500 nghìn bảo ‘Tôi đi xe kiểu nhiều tiền’ và kết quả…

Nhiều người hay than vãn, sao họ giàu thế, mà người giàu như vậy có thật sự hạnh phúc không, có thực sự yêu nhau không hay chỉ yêu vì tiền? Câu nói tưởng như sáo rỗng “Tiền không mua được hạnh phúc” nhưng cũng có không ít phần trăm sự thật qua câu chuyện ngắn dưới đây.

Anh, một công tử đẹp trai, con nhà giàu, tiêu tiền không cần phải suy nghĩ, còn cô, một cô gái chẳng dư dả gì bên chiếc xe đạp cũ thân thương mà bố để lại. Số phận đã sắp xếp để họ gặp được nhau, để một người có thể trưởng thành và nhận ra hạnh phúc thực sự là gì.
 


 

Một buổi sáng đẹp trời, anh vô tình va chạm giao thông với một cô gái đang đi xe đạp trên đường. Bước xuống chiếc xe ô tô đắt tiền, không một lời hỏi han, anh ném thẳng một cọc tiền vào giỏ xe của cô gái và ngạo mạn nói: “Đi xe kiểu nhiều tiền” và “Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền”.
 


 

Loading...

Cô gái đã ném trả những đồng tiền lại cho anh khiến anh ngạc nhiên quá đỗi bởi đây là người đầu tiên từ chối tiền của anh. Sau này, anh đã tìm ra được chỗ cô gái làm và dùng tiền để mua lại quán cafe đó. Anh muốn chứng minh cho cô thấy rằng anh không chỉ biết nhận tiền từ bố mẹ, mà có thể tự kiếm được nhiều tiền cho mình.
 


 

Mọi chuyện lúc đầu thật không dễ với anh, đã quen tiêu xài tiền của bố mẹ, lại được người hầu hạ phục vụ từ việc nhỏ nhất nên thậm chí chỉ bê nước ra cho khách, anh cũng lóng ngóng làm đổ. Nhưng trải qua thời gian bên cô, anh cũng dần nhận ra mình có thể làm nhiều việc, ở bên cô anh thấy vui vẻ và cuộc sống có ý nghĩa.
 


 

Một lần, anh đã bị một vị khách khó tính hắt thẳng cafe vào mặt và ném lại tiền cho anh với thái độ hợm hĩnh. Dù vô cùng tức giận nhưng anh đã kiềm chế được, anh cũng chợt nhận ra hình ảnh quen thuộc của mình trong quá khứ.
 

Nhờ có cô, anh đã thay đổi trở thành một con người khác. Giờ thì anh đã hiểu, hạnh phúc là thứ tiền chẳng thể mua được.
 


 

Dù giàu hay nghèo, hạnh phúc là do con người quyết định và nắm giữ. Hạnh phúc không phụ thuộc nhiều vào chuyện giàu hay nghèo.

Theo Boss Music
Loading...
Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...