Gia đình - Sức khỏe

Số phận đáng thương của 2 đứa trẻ khi gia đình tan vỡ

Một câu chuyện kể về thực trạng xã hội hiện nay, trong cuộc sống bon chen bởi chạy theo những vật chất, mà đối với vật chất thì con người không bao giờ biết thỏa mãn. Đôi khi chúng ta đã lỡ đánh mất điều quan trọng hơn, đó là hạnh phúc gia đình. Mà khi gia đình tan vỡ, những nạn nhân trong cuộc đổ vỡ đó không phải là những người làm chồng, cũng không phải là những người làm vợ, mà là những đứa trẻ ngây thơ, vô tội…

Giữa tình yêu đôi lứa và cuộc sống gia đình đôi khi không như chúng ta mơ ước. Khi yêu tất cả đều màu hồng, êm đềm, đẹp đẽ. Khi trở thành người một nhà và có một tổ ấm, rồi sự xuất hiện của những sinh linh nhỏ bé, lúc đó  tình yêu của hai người sẽ dành cho con. Rồi cuộc sống cuốn theo những công việc, chúng ta đã quên mất trách nhiệm với gia đình, với những đứa trẻ, những mâu thuẫn nảy sinh, những cái tôi ngày một lớn dần, rồi đến một ngày mâu thuẫn không thể giải quyết nổi, và cuối cùng một quyết định đã được đưa ra nghĩ rằng sẽ tốt cho tất cả, đó là… ly hôn.
 

Vì sự ích kỷ của mình, đôi vợ chồng này đã đẩy hai đứa nhỏ rơi vào hoàn cảnh cô đơn, thiếu thốn tình cảm và hoang mang về tinh thần. Đứa có ba thì không có mẹ, không có em. Đứa có mẹ thì không có ba, không có anh. Thậm chí hai anh em muốn gặp nhau cũng phải lén lút vì sợ bị ba mẹ bắt gặp.
 

Loading...

Những cuộc cãi vã, đổ lỗi và đẩy trách nhiệm cho nhau, lúc đó không biết họ có nghĩ đến cảm nhận của những đứa trẻ thế nào không?
 


 

Ngoài việc nghĩ mình là cha là mẹ thì có quyền đối xử với con cái thế nào cũng được hay sao? Đôi khi thiếu sự suy xét xem lý do gì mà đứa trẻ nói dối hay về trễ… Nếu  biết quan tâm đến chúng có lẽ đã không như vậy…

Trước khi ba mẹ muốn quyết định một việc lớn, trước hết hãy nghĩ cho những đứa trẻ trước, rồi hãy nghĩ đến vấn đề giải thoát cho bản thân, bởi lẽ không biết có thật sự được giải thoát hay không, hay là sự việc lại còn tệ hơn, đặc biệt là những đứa trẻ. Chúng không có tội và cũng không đáng phải chịu đựng vì sự ích kỷ của người lớn….

Hãy xem và suy ngẫm bạn nhé!

Mời bạn xem video đầy đủ:


Theo  IONETVLoading...
Loading...