Thế giới

Nga hé lộ mục tiêu thật sự của Mỹ, Anh và Pháp trong cuộc không kích Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Mỹ và đồng minh tấn công bằng tên lửa vào Syria hôm 14.4 không chỉ nhằm vào các trung tâm nghiên cứu và căn cứ quân sự mà có cả các sân bay.
Nga hé lộ mục tiêu thật sự của Mỹ, Anh và Pháp trong cuộc không kích Syria
Một sân bay quân sự ở Syria. Ảnh: Sputnik.

"Các mục tiêu thật sự của cuộc tấn công do Mỹ, Anh và Pháptiến hành hôm 14.4 không chỉ nhắm vào các cơ sở nghiên cứu ở Barzah và Jaramani mà còn nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự của Syria, trong đó có các sân bay", RT dẫn lời ông Igor Konashenkov - phát ngôn viên Bộ Quốc phòng phát biểu trong cuộc họp báo tại Mátxcơva.

"Không có sân bay nào bị thiệt hại đáng kể" trong cuộc tấn công do các hệ thống phòng không bảo vệ, ông nói thêm.

Tất cả các tên lửa của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhắm mục tiêu vào các sân bay Duvali, Dumayr, Blai và Shayrat đều bị quân đội Syria chặn thành công, ông Igor Konashenkov cho hay.

Loading...

Ngoài ra, sân bay Homs bị trúng 3 trong số 13 tên lửa nhắm vào sân bay này. Syria chặn thành công 5/9 tên lửa của Mỹ và đồng minh trước khi kịp tới căn cứ không quân Mezzeh.

Washington và đồng minh cũng sử dụng 30 tên lửa nhắm vào cơ sở nghiên cứu Barzah và Jaramani, khu vực vốn ít được bảo vệ hơn. Chỉ có bốn trong số 30 tên lửa bị chặn lại, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga thông tin thêm.

Để phá hủy phần lớn trong tổng số 103 quả tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp nhắm vào nước này, phòng không Syria đã sử dụng 112 quả tên lửa đất đối không. Theo ông Konashenkov, các hệ thống phòng không từ thời Liên Xô như S-125, S-200, Buk, Kvadrat và Osa cùng với hệ thống Pantsir-S1 do Nga sản xuất đã chặn được tổng cộng 71 tên lửa.

Theo Hải Anh (Lao Động)
Loading...
Loading...