Gia đình - Sức khỏe

Lá phổi đen kịt, nhàu nát như nùi giẻ vì hút thuốc lá khiến bạn suy nghĩ lại trước khi châm thuốc, đừng vô tâm với chính mình

Đừng hút thuốc lá, nếu không muốn phổi của mình 'tàn tạ', chết dần chết mòn như thế này 

Thuốc lá là chất độc cực kì đối với cơ thể con người, tác hại của thuốc lá đã được khuyến cáo ra rả trên các phương tiện truyền thông, thế nhưng nhiều người vẫn thờ ơ với sự cảnh báo. Thuốc lá đặc biệt có hại với các cơ quan nội tạng, đặc biệt là lá phổi.
 

Screenshot_101

 

Clip của một nữ y tá tại bệnh viện ghi lại hình ảnh trực quan của hai lá phổi của một người không hút thuốc và một người hút thuốc trường kì, mỗi ngày một bao. Ngay từ vẻ bề ngoài, có thể dễ dàng thấy được phổi của người hút thuốc nhìn đen kịt không khoẻ mạnh.
 

Loading...

Screenshot_102

Lá phổi của người hút thuốc bị tàn phá nghiêm trọng, mất đi nhiều chức năng quan trọng của phổi như ổn định hô hấp, từ đó gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng.

Screenshot_103

Còn lá phổi người không hút thuốc lá thì hồng hào, khoẻ mạnh, căng tràn sức sống. Thuốc lá tàn phá cơ thể một cách kinh hoàng, hãy ngừng hút thuốc từ bây giờ để sống một cuộc đời mạnh khoẻ, dài lâu.

Theo Vnexpress/ Vân H
Loading...
Loading...