Mạng xã hội

Mẹ già 90 còng lưng vẫn chăm 2 con bại liệt ngơ ngẩn: Tôi mà chết các con tôi phải làm sao?

Thật xót xa trước hoàn cảnh của người mẹ già 90 tuổi vẫn lầm lũi nuôi con bại liệt.

 


Xem video: Nghẹn lòng xót thương nhìn người mẹ già 90 tuổi còng lưng chăm sóc hai con bại liệt 
 

Loading...

Tình mẫu tử không thể nào so sánh hay diễn tả bằng lời, dù con có ra sao thì mẹ vẫn luôn là người che chở bảo vệ. Không ai có thể kìm lòng trước hình ảnh người mẹ già 90 tuổi vẫn phải lầm lũi hàng ngày kiếm từng bữa cơm nuôi con. Đáng lẽ ở cái tuổi này, mẹ phải được sum vầy bên con cháu sống an nhiên tự tại nhưng vì số phận không được may mắn do chiến tranh đã cướp đi tuổi trẻ thanh xuân của mẹ chỉ quanh quẩn góc nhà chăm sóc hai con bại liệt do chất độc màu da cam.
 

Screenshot_16

Screenshot_17

Người mẹ già 90 tuổi lầm lụi đi chợ kiếm đồ về nấu cơm cho hai con bại liệt

Lưng mẹ đã còng, da đã sạm, tóc bạc trắng nhưng không được nghỉ ngơi tuổi già vẫn phải lo lắng cho hai đứa con. Bỏ không đành, chỉ biết cố gắng còn sống được nào chăm lo cho con ngày ấy. Con chỉ biết cười biết khóc, chỉ nằm một chỗ chờ ngóng mẹ già về chăm sóc, nhìn cảnh đau thương này sẽ chẳng có ai có thể kìm nén được cảm xúc. Đúng là không có gì bao la bằng tình mẹ. Hi sinh trọn vẹn cuộc đời vì con.
 

Screenshot_18

Screenshot_19

Screenshot_20

Chăm sóc con từng li từng tí một như một đứa trẻ chỉ biết cười biết khóc nằm yên một chỗ chờ mẹ
 

Vì ảnh hưởng chất độc màu da cam nên cơ thể và trí tuệ con không được bình thường, những bữa cơm hàng ngày chỉ trông chờ vào những món quà nhỏ mà bà con nơi đây thương bà cụ, thức ăn toàn rau và ít cơm trắng. Chăm sóc hai con như hai đứa trẻ, từ tắm rửa, giặt giũ cơm nước bón cho con ăn, Những hôm nắng giáo không sao những hôm mưa dầm cụ lọ mọ đi chợ mua thức ăn khiến ai cũng nghẹn ngào. Đau khổ nhất là những lúc con đau đớn kêu gào nhìn con khóc mà người mẹ già gần đất xa trời chỉ biết khóc từ xa nhìn con, liệu rằng sức già này còn cố gắng được đến bao lâu và khi mất rồi ai sẽ chăm sóc hai đứa con này.

Screenshot_21

Screenshot_22

Screenshot_23
 

Những giọt nước mắt thương con, mong sao chỉ sống được lâu để ở bên con chăm sóc con

Trong xã hội này còn rất nhiều những hoàn cảnh còn khó khăn, những mảnh đời bất hạnh nhưng may mắn những nhà hảo tâm sự bảo trợ của xã hội cũng giúp đỡ cuộc sống bớt được phần nào. Nhưng với mẹ già con đường còn quá dài và khó khăn khi mẹ đã đi gần hết cuộc đời mà hai người con bại liệt chưa ai chăm sóc. Sự hi sinh cả thanh xuân chỉ vì con cái khiến mọi người bái phục và đáng suy ngẫm.

 

Nguồn Youtube

Tuệ Tâm
Loading...
Tin mới hơn


Loading...