Đời sống

Thanh niên điều khiển xe ba gác ôm mặt khóc vì nguy cơ ‘sạt nghiệp’ khi đâm trúng siêu xe Rolls-Royce Ghost trị giá 14,6 tỷ đồng

Vụ tai nạn giữa xe ba gác và xe siêu sang Rolls-Royce Ghost được nhắc lại như một bài học đắt giá cho những người tham gia giao thông.

Vụ việc xảy ra khi xe ba gác do một nam thanh niên điều khiển khi đang lưu thông cùng chiều thì đã húc vào đuôi chiếc xe Rolls-Royce Ghost (đây là chiếc ô tô hạng sang có giá khởi điểm 4,2 triệu Nhân dân tệ – tương đương 14,6 tỷ đồng). Vụ tai nạn không gây thương vong về người nhưng lại gây thiệt hại đáng kể về vật chất.
 

tai-nan-1news
 

tai-nan-1-1news

Loading...

Nam thanh niên điều khiển xe ba gác ôm mặt khóc giữa đường sau vụ tai nạn 

 

Theo Luật tại Trung Quốc, người gây tai nạn từ phía sau phải chịu trách nhiệm đền bù thiệt hại. Sau cú va chạm, chiếc xe Rolls-Royce Ghost không bị hỏng nặng mà chỉ xước sơn ở đuôi xe. Vì thế, nam thanh niên này phải chi trả toàn bộ số tiền sơn sửa chiếc Rolls-Royce Ghost. Tuy nhiên, chi phí để sơn lại những chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce Ghost tại Trung Quốc rất cao. Chính vì vậy, khi tưởng tượng đến viễn cảnh đó, nam thanh niên điều khiển xe ba gác đã không thể ngăn được bản thân mà ngồi ôm mặt khóc giữa đường.

Sau vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt ngay lập tức để hỗ trợ giải quyết. Cảnh sát giao thông đã thuyết phục chủ chiếc Rolls-Royce Ghost để nam thanh niên điều khiển xe ba gác đền số tiền 30.000 Nhân dân tệ (104 triệu đồng). Số tiền này tương đương thu nhập nửa năm của nam thanh niên. Không thể phủ nhận rằng từ trước đến nay đã từng có không ít người điều khiển xe ba gác hoặc ô tô tải “sạt nghiệp” vì tiền đền sau những vụ tai nạn.

Xem thêm ở video phía trên…

Quỳnh Nga/Theo Thể thao văn hóa
Loading...
Loading...