Đời sống

Nếu thấy dây cao su buộc vào tay nắm cửa, tuyệt đối không được mở kẻo nguy hiểm tính mạng

Nếu thấy cảnh tượng này cùng tiếng gõ cửa gấp gáp, tuyệt đối không được mở kẻo rước họa vào thân.

Một cư dân mạng Mỹ Kim Cernigliaro đã chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng của mình trên mạng, cũng mong mọi người có thể cảnh giác nếu gặp tình huống như vậy. Kim viết: “Đó là một tiếng gõ cửa nhanh và mạnh như ai đó đang cần giúp đỡ, nhưng tôi đã không mở cửa vì chỉ có một mình ở nhà. Vì vậy tôi đã không quan tâm đến điều đó”.

Nhưng khoảng 30 phút sau thì tiếng gõ cửa dừng hẳn. Lúc này, Kim nhoài người nhìn ra ngoài theo lỗ kính nhỏ trên cửa và phát hiện một người đàn ông vừa đi khỏi nhà của cô. Mở cửa ra bên ngoài, cô thấy một chiếc vòng cao su loại lớn, đang buộc chặt núm cửa để giữ nó không thể đóng được khi Kim mở cửa.
 

Loading...

Sợ hãi, cô gọi cho chồng để kể lại sự việc vừa xảy ra. Anh bảo cô tháo bỏ vòng cao su, đóng cửa an toàn.

Sau đó, cảnh sát trưởng khu vực tới nhà Kim và nói cho cô một sự thật đáng sợ: Đây là một thủ đoạn mới của những tên trộm cắp. Chúng dùng vòng cao su buộc vào núm cửa và gọi cửa. Khi có người ra mở cửa, núm cửa đó đã được giữ bằng vòng cao su nên không thể khóa trong được. Tận dụng thời cơ đó, trộm sẽ xông thẳng vào nhà cướp tài sản và có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng người khác.

Do đó, để đảm bảo an toàn, mọi người nên chú ý:
 

Giữ sạch cửa nhà
 

Kết quả hình ảnh cho cổng nhà sạch

Cửa nhà sạch sẽ khiến kẻ trộm nghĩ rằng lúc nào cũng được quét dọn, thường xuyên có người ở nhà nên sẽ không dám tấn công.
 

Đừng gấp chăn
 

Kết quả hình ảnh cho chăn gối bừa
 

Cửa nhà lau chùi sạch sẽ nhưng bên trong nhà thì nên làm ngược lại, vì nếu kẻ trộm đột nhập vào và thấy chăn không gấp, chúng sẽ cho rằng trong nhà đang có người hoạt động, như vậy sẽ khiến chúng dè chừng hơn.

Giả vờ dùng hệ thống chống trộm bằng video

Mặc dù cách này đối với những tên trộm chuyên nghiệp sẽ bị phát hiện nhưng vẫn có thể khiến cho một số tên trộm thấy vậy mà rút lui.

Đèn cảm ứng
 

Kết quả hình ảnh cho đèn chống trộm cổng
 

Thứ nhất sẽ khiến tên trộm giật mình, cho rằng trong phòng có người, thứ hai đèn cảm ứng sẽ chiếu sáng, những tên trộm cũng không thích thú khi phạm pháp dưới ánh đèn.

Thường xuyên thay đổi vị trí của những đồ vật có giá trị trong nhà

Nếu bạn có tủ bảo vệ, như vậy chẳng khác nào bảo trộm hãy bê đi, thỉnh thoảng có thể đổi vị trí của những đồ quý giá trong nhà, chỉ cần không quên mình đã để đâu là được.

Làm cửa tốt
 

Kết quả hình ảnh cho bản lề cửa gỗ

Nghiên cứu cho thấy nhiều tên trộm có thể phá cửa một cách trực tiếp dễ dàng! Bởi vậy nên làm cửa tốt một chút, như vậy sẽ nâng cao sự an toàn cho ngôi nhà.

 

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi
Loading...
Loading...