Gia đình - Sức khỏe

Mèo hoang đột nhiên tới cào vào bụng mẹ bầu, cả nhà hốt hoảng đưa tới bệnh viện nhưng xem siêu âm xong liền muốn tìm nó đem về nuôi

Không ai ngờ chính chú mèo hoang hung dữ đã cứu hai mẹ con một mạng, nếu không nhờ nó thì đúng là nguy to rồi.

Sau khi kết hôn 1 năm rưỡi, cuối cùng vợ chồng anh Tuấn cũng đã có cho mình đứa con đầu lòng. Vì coi đây là món quà trời ban sau 1 thời gian dài mong ngóng, hai anh chị đều quyết định dù là trai hay gái cũng đều vô cùng vui mừng, không nhất thiết phải đi siêu âm làm gì mà muốn chờ đợi tới tận ngày em bé ra đời. Cơ thể của vợ anh cũng rất tốt, không bệnh tật gì nặng, lại thêm chịu khó bồi bổ và đi lại nhẹ nhàng nên suốt quá trình mang thai, cả hai vợ chồng đều không lo lắng gì mấy.

Một hôm, anh Tuấn đang đưa vợ đi dạo trong sân chơi gần nhà khi bụng vợ đã dần lớn, cơ thể có phần nặng nhọc hơn, rất cần đi lại nhẹ nhàng để thư giãn tâm tình và rèn luyện cơ thể. Thế mà bỗng từ đâu một con mèo hoang lao ra, trong lúc nhảy vọt qua người vợ anh, móng chân nó còn cào một phát khá mạnh vào bụng cô, làm rách cả vạt áo trước người.

 

Loading...

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)
 

Anh Tuấn hốt hoảng quay sang hỏi vợ:

– Có sao không em?

– Em… Em đau bụng quá anh ơi…

Cảm thấy trong bụng ngày càng khó chịu, hai vợ chồng vội vàng đưa nhau tới bệnh viện để đi khám. Tại đây, bác sĩ lập tức chỉ định cô vào siêu âm để kiểm tra tổng quát một cách kỹ càng xem thai nhi có bị ảnh hưởng gì không.

Sau 30 phút đợi kết quả trong lo lắng, bác sĩ đã vội vàng cầm kết quả lại cho vợ chồng anh Tuấn xem. Đây cũng là lần đầu tiên hai người được xem kết quả siêu âm nên có chút hồi hộp. Tuy nhiên, vừa nhìn vào, hai anh chị đã tái mặt, vội vã hỏi lại bác sĩ trước mặt:

– Đây là thế nào? Tại sao lại như thế?!
 

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)
 

Hóa ra, nhìn kết quả siêu âm mới thấy rõ, đứa bé trong bụng của vợ anh hiện đã bị dây rốn quấn những 3 vòng quanh cổ, hay còn gọi là tràng hoa quấn cổ. Điều đáng nói ở đây là nó lại quấn khá chặt, đồng thời còn có dấu hiệu thắt nút, nếu tình hình được phát hiện chậm trễ và tồi tệ hơn, em bé trong bụng có thể sẽ bị thiếu oxy và dẫn đến ngạt thở. Cũng may mắn là nhờ có lần giật mình này, anh Tuấn đã đưa vợ đến siêu âm và gặp bác sĩ, từ đó mọi người có thể cẩn thận theo dõi và đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Nếu thai nhi có dấu hiệu ngạt thở, bác sĩ sẽ chỉ định mổ đẻ luôn cho vợ anh.
 

(Ảnh chỉ mang tính minh họa)
 

Đến tận lúc này, anh Tuấn mới quay ra nhìn vợ, cả hai cùng thở phào nhẹ nhõm với nhau.

– Cũng là nhờ con mèo đó em nhỉ, may mà nó xuất hiện, bằng không thì…

– Đúng là may mắn thật. Anh này, khi về mình tìm nó đem về nhà nuôi được không anh?

Anh Tuấn cũng nhanh chóng gật đầu:

– Được chứ, anh sẽ đưa nó đi tiêm phòng trước, rồi mình nuôi nó cả đời nhé, cho nó làm bạn với con mình luôn.

Bài học cuộc sống: Phụ nữ có thai nên thường xuyên đi thăm khám, kiểm tra định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi, nếu có vấn đề, các bác sĩ còn kịp thời đưa ra lời khuyên và phương án xử lý, đặc biệt là vào cuối thai kỳ, thời điểm cực kỳ khó khăn cho cả hai mẹ con.

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.*
Loading...
Loading...