Gia đình - Sức khỏe

Điểm danh 10 thực phẩm giàu canxi gấp đôi ba lần sữa tươi, cứ ăn nhiều là nắm chắc 80% cao thêm 3-5cm dù đã qua tuổi 22

Canxi là khoáng chất ‘’sống còn’’ đối với xương và răng, do đó nếu muốn cải thiện chiều cao hiện tại thì điều quan trọng hàng đầu là bổ sung canxi cho cơ thể.

Trung bình người trưởng thành cần nạp 1000 mg canxi mỗi ngày (tương đương 1 ly sữa gầy, 1 miếng phô mai và 245g sữa chua) nhưng hầu hết chúng ta không thực hiện được điều này. Do đó, hệ xương của chúng ta không đủ điều kiện để phát triển tối đa.
 

Sữa là nguồn cung cấp canxi chính nhưng nếu phụ thuộc vào sữa có thể khiến bạn bị nhàm chán. Dưới đây là nhóm thực phẩm cực kì giàu canxi giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi này khi đã qua tuổi 22, hãy bổ sung mỗi khi cảm thấy nhàm chán nhé!
 

Loading...


Cá hồi đóng hộp rất giàu canxi, đặc biệt là phần xương. Vì thế, hãy hầm nhừ xương để ăn chứ đừng bỏ đi nhé!


Cá mòi không chỉ giàu canxi mà còn là nguồn dưỡng chất bồi bổ cơ thể hàng ngày rất tốt. Bạn có thể ăn cá mòi đóng hộp, cá mòi sốt cà chua với cơm hoặc làm salad cá mòi để thay đổi khẩu vị giúp bữa ăn bớt nhàm chán.
 


Nếu là một người hảo ngọt, quả sung khô sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho những cô nàng nấm lùn muốn tăng chiều cao. Sung không chỉ giàu canxi mà còn rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa,… có lợi cho làn da và cơ thể.
 


Khi cơn thèm ngọt đã dâng tới cổ thì bạn không thể bỏ qua mật mía, đây là một lựa chọn tự nhiên và an toàn nhất. Mật mía chứa nguồn canxi, sắt và vitamin dồi dào. Đặc biệt, mật mía đen giàu canxi hơn so với các loại mía khác.
 


Siêu thực phẩm giàu canxi không thể không kể đến cải xoăn kale. Ăn salad cải xoăn với bơ, mơ vừa ngon tuyệt hảo vừa giúp bạn tăng chiều cao lý tưởng.

Theo Thể thao văn hóa
Loading...
Loading...