Thế giới

KQ Nga trút bão lửa trừng phạt, QĐ Syria xông lên: Phiến quân tổn thất lớn nhất trong tuần

Sáng nay, các tay súng phiến quân thánh chiến thuộc các tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-‘Izza đã phải hứng chịu thất bại lớn nhất trong cuối tuần ở Idlib, Syria.

KQ Nga trút bão lửa trừng phạt, QĐ Syria xông lên: Phiến quân tổn thất lớn nhất trong tuần
 

Suốt ngày chủ Nhật, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga xuất kích liên tục, thực hiện đòn tập kích đường không khủng khiếp vào những vị trí của các tay súng thành chiến ở tỉnh Idlib. Trong đó, có hơn 30 vụ oanh kích đã được tiến hành nhằm vào khu vực sân bay quân sự chiến lược Abu Dhuhour.

Với sự yểm trợ mãnh liệt của Không quân Nga, Quân đội Syria (SAA) đã có chiến thắng quan trọng khi đánh chiếm thành công được thị trấn chiến lược Sinjar ở phía nam Idlib.

Theo một nguồn tin quân sự ở Hama, Quân đội Syria đã đột phá, cắt các tuyến đường tiếp vận của các tay súng thánh chiến ở phía Nam Idlib, trước đó, để dọn đường, các đơn vị đã tiến chiếm 3 thị trấn nằm trên đường tiến về bao vây Sinjar.

Loading...

Không lâu sau khi chiếm được thị trấn Sinjar từ tay khủng bố, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger của Quân đội Syria đã tiến về hướng đông nam, gây sức ép mãnh liệt vào thị trấn Sar'a trong nỗ lực chiếm lĩnh khu vực này, cắt đứt triệt để đường tiếp vận của khủng bố HTS tới Khan Sheikhoun.

Có lẽ chỉ sau một đợt tấn công ngắn, Quân đội Syria có thể sẽ kiểm soát được thị trấn Sar’a, buộc các tay súng phiến quân phải rút lui sâu vào vùng nông thôn Idlib.

Với lợi thế mới nhất này, Quân đội Syria hiện chỉ còn cách căn cứ sân bay quân sự chiến lược Abu Dhuhour 15km về phía Nam.

theo Thời đại
Loading...
Loading...