Thế giới

Xuất hiện hình ảnh nghi là thiệt hại của máy bay Nga tại căn cứ Khmeimim

Nhà báo chiến trường Roman Saponkov - người đang tác nghiệp tại Syria đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên được cho là về thiệt hại của Nga tại căn cứ Khmeimim (Hmeymim), Syria.

Viết trên mạng xã hội VK, nhà báo Roman Saponkov thông báo thiệt hại của Không quân Nga tại đây bao gồm 6 chiếc cường kích Su-24, 1 tiêm kích đa năng Su-35S, 1 máy bay vận tải An-72, 1 máy bay trinh sát An-30 và 1 trực thăng Mi-8.

Tuy nhiên trong số máy bay trên, 2 chiếc Su-24 cùng 1 chiếc Su-35S đã có thể quay trở lại hoạt động bình thường.

Các bức ảnh được đăng tải cho thấy dường như có 2 chiếc Su-24 bị phá hỏng phần đuôi và 1 chiếc khác thủng bình nhiên liệu.
 

Loading...

Xuất hiện hình ảnh nghi là thiệt hại của máy bay Nga tại căn cứ Khmeimim - Ảnh 1.

 
Xuất hiện hình ảnh nghi là thiệt hại của máy bay Nga tại căn cứ Khmeimim - Ảnh 2.

 
Xuất hiện hình ảnh nghi là thiệt hại của máy bay Nga tại căn cứ Khmeimim - Ảnh 3.

 
Xuất hiện hình ảnh nghi là thiệt hại của máy bay Nga tại căn cứ Khmeimim - Ảnh 4.

Hình ảnh được cho là thiệt hại của Không quân Nga tại căn cứ Khmeimim trên đất Syria
 

Hiện chưa thể xác thực được những bức ảnh trên. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận căn cứ Khmeimim đã bị một nhóm phiến quân tấn công vào đêm 31/12/2017 nhưng chỉ có 2 quân nhân thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ thông tin do nhật báo Kommersant đăng tải, trong đó nói rằng 7 máy bay quân sự của Nga bị phá hủy trong cuộc pháo kích do phiến quân tiến hành tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia, Syria.

Theo bản tin của Kommersant, số máy bay bị phá hủy gồm 4 chiếc Su-24 Fencer, 2 máy bay chiến đấu đa năng Su-35 và 1 máy bay vận tải chiến thuật AN-72.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các đơn vị không quân của Nga tại Syria vẫn ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu và sẽ tiếp tục hoàn thành các sứ mệnh được giao phó.

Theo Thời đại
Loading...
Loading...